banner_2a-1.png
banner_2a-2.png
banner_2a-3.png
banner_2a-4.png
banner_2a-5.png
businesswoman-min.png
banh_rang.png
aaa2.png
aaa3.png
aaa4.png
aaa5.png
4b.png
4c.png
4a.png
banner_3a_0.png
banner_3a-2.png
banner_3a-3_1.png
banner_3a-4.png
banner_3a-5-min.png
Hơn 10 năm phát triển và hoàn thiện
... với chất lượng ngày càng cao ...và tốt hơn nữa
anh-mda-min.png

Quy trình tính giá xuất kho, áp giá vốn hàng bán và kết chuyển số dư tài khoản hoàn toàn tự động

MetaData Accounting tự động tính và áp giá vốn(*) hàng xuất tức thì ngay sau khi cập nhật các chứng từ nhập/xuất hàng hóa, người dùng không phải thao tác để tính, hay tính lại giá xuất kho sau khi thêm mới, sửa chữa hoặc xóa chứng từ; Đồng thời số dư của các loại tài khoản "Doanh thu", "Chi phí" (các loại tài khoản không có số dư) đều được ứng dụng tự động tính toán và kết chuyển ngay. Sẵn sàng lên các báo cáo giúp người quản lý và kế toán luôn nắm bắt được số liệu một cách nhất quán tại bất cứ thời điểm nào. 

 

 Hầu hết các phần mềm kế toán hiện có trên thị trường đều phải thực hiện thao tác tính và áp giá vốn hàng xuất, kết chuyển số dư tài khoản sau khi có nghiệp vụ phát sinh và trước khi xem các báo cáo như: "Tổng hợp nhập xuất tồn kho hàng hóa", "Bảng cân đối kế toán", "Kết quả hoạt động kinh doanh", ... Và có thể dẫn đến sai sót số liệu nếu người dùng quên không thực hiện chức năng này, hay số liệu có thể không nhất quán khi được cập nhật từ nhiều người dùng khác trong mạng. Ngoài ra, việc cân chỉnh số liệu kế toán đòi hỏi người kế toán phải thực hiện thao tác này nhiều lần mỗi khi thêm mới, sửa chữa hay xóa dữ liệu. Làm giảm hiệu quả của phần mềm và có thể dẫn đến sai sót không đáng có. 

 

Báo cáo thời gian thực hiển thị theo ngữ cảnh người dùng

MetaData Accounting tự động đưa ra báo cáo theo các chỉ tiêu mà người dùng có thể quan tâm khi đang cập nhật chứng từ mà không phải thao tác để mở báo cáo như: Tự động hiển thị chi tiết số lượng tồn hàng hóa của tất cả các kho cho một mặt hàng mà người dùng đang thao tác nhập mua hoặc xuất bán; Số dư cộng nợ phải thu/phải trả của khách hàng đang có nghiệp vụ phát sinh; Hay số tiền mặt tồn Quỹ, Số dư tài khoản ngân hàng khi lập phiếu Thu/Chi, Giấy báo Nợ/Giấy báo Có, ... - Tự động báo cáo lại khi số liệu được cập nhật từ một người dùng khác trong mạng theo chế độ thời gian thực.

 

Hỗ trợ Unicode và xử lý linh hoạt chuỗi ký tự tiếng Việt

Hiện tại Việt nam đang áp dụng tiêu chuẩn TCVN-6909:2001 cho bảng mã chữ cái Unicode tiếng Việt. Tuy nhiên trên thực tế chúng ta thấy có 3 bảng mã vẫn thường được sử dụng là: Unicode dựng sẵn (theo TCVN-6909:2001), Unicode tổ hợp và Vietnamse local CP 1258 (do MS Windows xây dựng). Với phần mềm kế toán MetaData Accounting bạn có thể tùy ý sử dụng 3 bảng mã trên mà vẫn đảm bảo được kết quả tìm lọc chuỗi ký tự, tránh sai sót khi người dùng tìm lọc một nội dung đã lưu nào đó mà không ra kết quả. Hơn nữa, ứng dụng cũng có khả năng tìm kiếm nội dung gần đúng giữa các chuỗi có dấu và không dấu tiếng Việt.

 

Quản lý và xử lý linh hoạt các nghiệp vụ liên quan đến hàng hóa

Phương pháp giá xuất kho áp dụng cho từng mặt hàng riêng biệt. 

 Nhiều đơn vị tính cho từng mặt hàng người dùng tùy ý khai báo, có thể nhập mua bằng HỘP xuất bán bằng CÁI theo tỷ lệ được ứng dụng tự động quy đổi. 

Quản lý song song mã nội bộ và mã vạch hàng hóa, có thể cập nhật phát sinh bằng cả mã nội bộ và mã vạch. Với Modul bán lẻ tích hợp, bạn có thể In tem mã vạch hàng hóa bằng máy in thông thường, bán lẻ bằng đầu đọc mã vạch và in hóa đơn bán lẻ (Bill) khổ nhỏ bằng máy in nhiệt. 

Hỗ trợ đầy đủ các nghiệp vụ chiết khấu, khuyến mại khi nhập mua và xuất bán hàng. Chức năng phân bổ tổng số tiền chiết khấu cho các mặt hàng trên một đơn hàng. 

Quản lý và tự động điền giá mua/bán, phần trăm chiết khấu hàng hóa cho từng khách hàng riêng biệt, từng nhóm khách hàng hoặc mặc định chung. 

Khai báo thuế suất cho từng mặt hàng, tránh nhầm lẫn thuế suất khi đơn vị có nhiều chủng loại hàng hóa có các mức thuế suất khác nhau; 

Hỗ trợ 2 loại thuế suất đồng thời trên các phiếu nhập mua và xuất bán. 

Quản lý và phân bổ chi phí thu mua linh hoạt: Có thể phân bổ một hoặc nhiều phiếu chi phí thu mua cho một hoặc nhiều phiếu nhập. Báo cáo Thẻ kho tách biệt phần giá mua và chi phí thu mua. Giá vốn hàng xuất được ứng dụng tự động tính áp giá bao gồm cả chi phí thu mua. 

Tự động điều chỉnh chênh lệch giá xuất kho theo phương pháp "Bình quân tháng", "Bình quân di động theo ngày" trong các trường hợp đơn giá bình quân quá lẻ, đảm bảo tổng giá xuất bằng tổng giá nhập khi xuất hết hàng (Không bị lẻ 1 vài đồng do làm tròn số). 

 

Giao diện làm việc thuận tiện

MetaData Accounting dành khoảng không lớn của màn hình để bạn làm việc, tùy ý co giãn hoặc đóng các khung để hiện thị tốt hơn. - Cho phép mở nhiều chứng từ để làm việc cùng một lúc, mở nhiều báo cáo để so sánh, đối chiếu, ... 

Có thể thu/phóng font chữ trên form, đáp ứng tốt cho màn hình có độ phân giải cao (chữ nhỏ hơn do có mật độ điểm ảnh lớn trên một inch). - Các thành phần điều khiển trên form linh hoạt, giảm thiểu thao tác người dùng; Hỗ trợ đầy đủ phím tắt để có thể thao tác hoàn toàn bằng bán phím.

 

Danh mục đối tượng theo mô hình cây

Giúp người dùng tùy ý tổ chức danh mục phục vụ cho mục đích quản lý, phân tích hoặc thống kê. Ví dụ như phân nhóm hàng hóa theo các cấp: Thiết bị văn phòng -> Máy in -> Các loại máy in ... Kết hợp các danh mục phân cấp giúp bạn có được các báo cáo nhiều chiều. 

 - Dễ dàng sửa chữa hay thay đổi Mã của các đối tượng, di chuyển sang nhóm khác, hoặc gộp các Mã khi trùng nhau. 

 

Hệ thống báo cáo động

Tự động dàn trang khi báo cáo vượt quá khổ giấy.

Báo cáo chuyển hướng, có thể nhóm số liệu theo cột. 

Báo cáo dạng biểu đồ theo công thức người dùng tùy ý cài đặt. 

Truy ngược về báo cáo chi tiết khi xem báo cáo tổng hợp; Truy ngược về chứng từ gốc khi xem báo cáo chi tiết. 

Xuất dữ liệu ra các định dạng khác nhau như Excel, PDF, HTML, ... - Xuất dữ liệu ra phần mềm kê khai thuế của Tổng cục thuế. 

Dễ dàng thiết lập Hóa đơn tự in, tích hợp in trên hóa đơn đặt in. 

 

Số liệu liên năm

MetaData Accounting sử dụng một tệp dữ liệu cho nhiều năm kế toán mà vẫn đảm bảo tốc độ xử lý và lên báo cáo cho khối lượng dữ liệu lớn (hàng trăm nghìn chứng từ kế toán, hàng trăm nghìn mã hàng hóa với hàng triệu dòng nhập/xuất, ...). - Bạn chỉ cần khai báo số dư đầu (nếu có) một lần duy nhất và sử dụng liên tục, không phải tạo tệp dữ liệu cho năm mới, không phải thực hiện kết chuyển số dư của từng năm, tạo tính đơn giản và giảm thiểu thao tác người dùng. - Xem được số liệu chị tiết cho các năm cũ ... - Báo cáo cho một khoảng thời gian tùy ý; - Lên được các báo cáo thống kê bằng biểu đồ liên năm.

 

Công nghệ

Ứng dụng sử dụng duy nhất một tệp dữ liệu cho một đơn vị kế toán, bao dễ dàng di chuyển, cài đặt ở các máy tính khác nhau để làm việc. 

Quy trình nâng cấp ứng dụng đơn giản và thống nhất, người dùng chỉ cần tải bộ cài đặt mới nhất về để chạy nâng cấp. Cơ chế tự động phát hiện và thông báo phiên bản mới cho người dùng (máy người dùng có kết nối internet). 

Doanh nghiệp của bạn có thể mở rộng quy mô trong tương lai, thêm các cửa hàng, chi nhánh tại các địa điểm khác nhau trên toàn quốc. MetaData Accounting đã sẵn sàng để bạn làm việc trên môi trường internet. Bạn chỉ cần chuyển đổi sang gói phần mềm MetaData iBussiness, dữ liệu của Doanh nghiệp sẽ được quản lý tập trung tại các máy chủ của chúng tôi. 

Nền tảng vững chắc với kết nối mở, sẵn sàng tích hợp thêm modul theo những yêu cầu đặc thù của Doanh nghiệp... 

Các phần hành kế toán và modul chương trình được liên kết chặt chẽ, tổng quát; phát sinh trên các đối tượng được ứng dụng xử lý một cách xuyên suốt và thống nhất. 

 

 

Ghi chú: (*) : Các trường hợp ứng dụng tự động tính giá xuất kho theo phương pháp "Trung bình tháng", "Trung bình di động ngày", "FIFO" và "LIFO"; Riêng phương pháp giá Đích danh người dùng nhập vào.